Công Nghệ Mới Cho Phép Truyền Tải Dữ Liệu Bằng Ánh Sáng

Vừa qua, công ty Sisoft cùng với Viện Công nghệ Mexico (ITAM ) đã cùng nhau phối hợp để phát triển một công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng phát ra từ đèn LED với tốc độ lên tới 10Gb/s. Và trong số những quốc gia thuộc châu Mỹ thì Mexico là quốc gia đầu tiên sử dụng công nghệ này cho đèn LED. 

Đại diện công ty Sisoft cho biết, có một công nghệ mang tên InternetLedCom có khả năng truyền dữ liệu âm thanh, hình ảnh và Internet bằng ánh sáng nhìn thấy (VLC) phát ra từ bóng đèn LED. Và nhờ vào nó mà các kỹ sư Mexico đã phát triển nó và sử dụng nó vào những thiết bị có thể sử dụng như đèn LED. Tuy nhiên, không dễ dàng gì để có thể áp dụng luôn công nghệ này vào sử dụng, các kỹ sư phải sử dụng một số thiết bị thu nhận đặc biệt mới có thể giúp đèn hoạt động. Với công nghệ mới này được xuất nhập khẩu tại TPHCM đã mở ra những hướng đi mới trong tương lai, một yếu tố vô cùng cần thiết cho những bạn có nhu cầu học xuất nhập khẩu

Với tốc độ truyền tải âm thanh, video và Internet là 10Gb/s, khó có một loại công nghệ nào khác có thể đuổi kịp được. Với những sản phẩm đèn led này việc học xuất nhập khẩu tại TPHCM trở nên thực sự tốt đẹp. Đây được cho là một bước cải tiến, đột phá so với các hệ thống Li-Fi (Light-Fidelity) trước đây đã từng được tập đoàn Siemens và Đại học bang Pennsylvania lần lượt phát triển có tốc độ truyền phát chỉ khaonrg 500Mb/s và 1,6Gb/s.

Với con số của tốc độ truyền đáng ngưỡng mộ như vậy, Sisoft còn tiết lộ một ưu điểm khác đó là khả năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tin tặc sẽ không thể tấn công được những dữ liệu được truyền bằng VLC. Chính bên phía Sisoft đã khẳng định điều đó. Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ InternetLedCom còn được dùng để hỗ trợ những vùng hẻo lánh chưa có hạ tầng cơ sở kỹ thuật đạt tiêu chuẩn hoặc trong các bệnh viện, nơi các thiết bị phát xạ có thể cản trở hoặc ngắt quãng tín hiệu Internet không dây (Wifi).

Qua những ưu điểm của tối ưu của chiếc bóng đèn công nghệ mới này, sẽ không ngạc nhiêu nếu như giá thành của dịch vụ hơn đắt. Và thực tế, giá thành dịch cụ là 50-60 USD/ tháng. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thể giúp và hỗ trợ Mexico hạ giá thành chút xuống một chút.

Trên đây là những thông tin mới nhất về những ưu điểm tuyệt vời của công nghệ mới bằng việc truyền dẫn dữ liệu qua Ánh sáng, hi vọng đây sẽ là một trong những bước tiến quan trọng đối với sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu ở nước ta. Hãy cùng hi vọng việc xuất nhập khẩu đèn LED sẽ ngày càng vững mạnh hơn nữa