Dyson Bất Ngờ Giới Thiệu Loại Đèn Led Tuổi Thọ Lên Tới 37 Năm

Hãng công nghệ Dyson là một hãng công nghệ nổi tiếng với những dòng máy hút bụi, máy sấy tóc, máy lọc không khí được rất nhiều người sử dụng. Nếu như trước đây, chúng ta biết đến Dyson thông qua những thiết bị trên thì hiện nay, chúng ta lại có thể tin tưởng và sử dụng bóng đền LED của chính Dyson với đặc điểm hấp dẫn là tuổi thọ lên tới 37 năm kể cả khi chúng ta sử dụng liên tục 12 giờ mỗi ngày .

Loại bóng đèn này được thiết kế và sử dụng hệ thống tản nhiệt nhôm ( thường được dùng trong các vệ tinh ). Chúng có tác dụng bảo vệ lớp phủ photpho , từ đó kéo dài tuổi thọ của đèn tuy nhiên vẫn đảm bảo hiệu suất chiếu sáng ổn định. Hãng Dyson giới thiệu ra thị trường loại bóng LED kèm với chiếc đèn có tên Csys với giá toàn bộ là 610 đô la.

Được ứng dụng và sản xuất tại rất nhiều hãng công nghệ khác nhau nhưng vẫn đề làm mát trong bóng đèn LED vẫn luôn là vấn đề cần nghiên cứu của các hãng. Có ưu điểm là không tỏa nhiều nhiệt như các loại bóng đèn khác trên thị trường : bóng đến huỳnh quang, đèn sợi đốt…nhưng bản chất nó vẫn sản sinh ra nhiệt vì vậy mà theo thời gian, độ sáng và màu sắc cũng bị thay đổi theo thời gian. Để khắc phục hiện tượng tản nhiệt, các nhà nghiên cứu đã lựa chọn giải pháp tối ưu nhất đó là tích hợp hệ thống tản nhiệt vòng quanh bóng đèn. Phương pháp này giúp làm tăng diện tích bề mặt chiếu sáng đồng thời giúp cho nó tản nhiệt tốt hơn, hiệu quả hơn. Vào thời điểm cuối năm 2015, hãng sản xuất đèn LED Cree đề xuất kỹ thuật làm mát đối lưu dể giải quyết vấn đề làm mắt. Cụ thể của phương pháp nhằm tạo nên các khe tích hợp vào phần thân dưới và phía trên của bóng đèn giúp cho không khí mát được kéo từ bên dưới lên đi qua bề mặt đèn và mang theo nhiệt đẩy lên phía trên.

Và lần này, hãng Dyson đã dựa vào công nghệ tản nhiệt Heatpipe để áp dụng cho hệ thống giảm nhiệt cho đèn LED. Mặc dù trước đây, công nghệ tản nhiệt Heatpipe chỉ được sử dụng trong các vệ tinh nhưng các nhà nghiên cứu đã biết áp dụng nó vào sản xuất đèn LED. Công nghệ tản nhiệt này là bộ tản nhiệt bằng nhôm, được dùng để kéo nhiệt từ bóng đèn và giữa cho nó luôn vận hành ở 55 độ C. Dyson cho biết rằng, hệ thống tản nhiệt này có tác dụng bảo vệ lớp phủ phopho của bóng LED, nhờ đó mà bóng đèn LED mới có thời gian sử dụng lên đến 37 năm cho dù bạn có sử dụng chúng liên tục trong vòng 12 tiếng 1 ngày. Jake Dyson còn tuyên bố rằng: Chúng tôi quan tâm đến tuổi thỏ của sản phẩm bóng đèn. Các nhà sản xuất khác có thể giảm được 1 nửa lượng nhiệt để làm mát bóng LED nhưng nếu so về tuổi thọ thì tôi chắc chằn rằng chúng không thể tốt bằng đèn LED của hãng chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã phát minh ra chiếc bóng LED đầu tiên với công nghệ làm mát hiện đại, đúng cách. Và kết quả mà chúng tôi đạt được là kéo dài tuổi thọ của chúng lên đến 37 năm.

Bóng LED được đi kèm với bộ giá đèn có tên là Csys trong hãng sản xuất Dyson. Chân đền được thiết kế bằng hợp kim kẽm tích hợp với khu vực cảm ứng giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn, trục quay 360 độ giúp việc điều chỉnh trở nên đơn giản. Trụ giữa của đèn được đặt vuông góc với thanh ngang giống như giá thí nghiệm mà các bạn đã từng nhìn thấy, đồng thời chúng có thể trượt dọc theo phương thẳng đứng, còn bộ bóng đèn tùy theo nhu cầu người sử dụng có thể trượt ngang tùy ý. Với một chiếc đèn Csys sử dụng được 8 bóng LED nhằm tạo ra tổng độ sáng lên tới 587 Lux nhưng bên cạnh đó là giá thành tương đối cao, tương xứng với những tính năng của nó. Trên thị trường, bộ sản phẩm này được bán với giá khoảng 610 đô la, so với những loại bóng đèn khác thì giá của nó khá cao những nên bạn nhìn vào đặc điểm, cũng như những tính năng vượt trội của nó thì bạn sẽ thấy giá của nó rất hợp lý.